Hướng dẫn điều khiển điện thoại từ xa

Có 2 hướng dẫn điều khiển điện thoại từ xa bằng android, iphone, samsung, windows phone: 1. Phần mềm TeamViewer; 2. Sử dụng Chrome Remote Desktop.

Có một số phương pháp để truy cập máy tính của bạn với iPhone. Hầu hết các tùy chọn có thể tốn kém, tính phí một lần hoặc đăng ký hàng tháng hoặc năm. Bạn cũng có thể sử dụng hai cách sau hoàn toàn miễn phí. Sau khi cấu hình, bạn sẽ có thể kiểm soát bất kỳ máy tính từ xa như bạn đang ngồi ở phía trước của nó.

Hướng dẫn 1: Sử dụng phần mềm TeamViewer


Cài đặt TeamViewer trên iPhone của bạn. TeamViewer là miễn phí cho sử dụng cá nhân nhưng cung cấp một phiên bản trả tiền cho các doanh nghiệp. Ứng dụng này thường được các công ty công nghệ sử dụng để hỗ trợ thực hiện thay đổi máy tính của bạn khi bạn xem. Nó tương thích cả trên Windows và Mac.

 • Mở ứng dụng App Store và tìm kiếm TeamViewer bằng cách sử dụng biểu tượng Tìm kiếm ở cuối màn hình. Nhấn vào TeamViewer từ kết quả để mở trang của nó và nhấn "Nhận" ở phía bên phải màn hình để tải xuống và cài đặt TeamViewer.


hướng dẫn cách điều khiển điện thoại người khác

Đăng ký trên TeamViewer. Mở ứng dụng TeamViewer, mở ra màn hình chào mừng và chạm vào biểu tượng Máy tính và Danh sách liên hệ ở cuối màn hình. Nhấn "Tài khoản mới" ở bên phải.

 • Hoàn thành 3 trường bằng tên, địa chỉ email và mật khẩu chứa bất kỳ sự kết hợp của các ký tự chữ và số.


hướng dẫn cách sử dụng teamviewer trên điện thoại

Cài đặt ứng dụng đồng hành TeamViewer trên máy tính của bạn. Ứng dụng đồng hành phải được cài đặt trên tất cả các máy tính bạn muốn truy cập bằng iPhone của mình. Cả hai ứng dụng hoạt động song song để kiểm soát máy tính của bạn một cách an toàn.

 • Sử dụng máy tính bạn muốn kiểm soát, mở bất kỳ trình duyệt và truy cập teamviewer.com/en/download/. Một lần vào trang tải xuống, chọn hệ điều hành cần thiết (Windows, Mac hoặc Linux) và tải TeamViewer về. Cài đặt bằng cách nhấp vào tệp tin đã tải xuống.


hướng dẫn điều khiển android bằng android

Đăng nhập vào TeamViewer trên máy tính. Mở TeamViewer và nhấp vào "Máy tính & Danh bạ" ở cuối cửa sổ. Một cửa sổ pop-up sẽ mở ra chỉ để bên phải của ứng dụng chính. Tại đây, nhập thông tin xác thực tài khoản TeamViewer của bạn bằng cách nhập email đã đăng ký và mật khẩu vào cửa sổ bật lên, sau đó nhấp vào "Đăng nhập".

 • Khi bạn đã đăng nhập, chỉ cần giảm thiểu TeamViewer; Nó sẽ bắt đầu tự động với máy tính của bạn và chạy dưới nền.

 • Lặp lại các bước để cài đặt và đăng nhập vào TeamViewer trên mỗi máy tính bạn muốn điều khiển bằng iPhone của bạn.


hướng dẫn điều khiển điện thoại android bằng android

Tạo một mật khẩu cá nhân cho mỗi máy tính bạn muốn kiểm soát. Không yêu cầu mật khẩu bảo mật, nhưng nó giúp ngăn chặn truy cập không mong muốn vào máy tính của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mỗi lần bạn cố gắng kiểm soát máy tính của mình.

 • Mở TeamViewer trên mỗi máy tính bạn muốn kiểm soát. Đi tới Tiện ích bổ sung >> Tùy chọn >> Bảo mật.

 • Tạo một mật khẩu cá nhân sẽ được sử dụng khi đăng nhập vào mỗi máy tính. Mật khẩu của bạn có thể là bất kỳ sự kết hợp của các ký tự. Không sử dụng thông tin xác thực TeamViewer của bạn.


hướng dẫn điều khiển điện thoại android bằng máy tính

Kiểm soát thiết bị của bạn. Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, đó là thời gian để kiểm soát một trong những máy tính bạn đã cấu hình để truy cập từ xa. Bạn sẽ có thể thực hiện tất cả các chức năng như thể bạn đang ngồi trước máy tính đang được kiểm soát.

 • Mở ứng dụng TeamViewer trên iPhone và đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu được nhắc.

 • Nhấp vào biểu tượng Máy tính ở cuối màn hình và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 • Nhấp vào biểu tượng My Computers để xem danh sách tất cả các máy tính của bạn. Họ sẽ được liệt kê theo tên.

 • Nhấp vào biểu tượng Điều khiển từ xa ở bên phải máy tính bạn muốn kiểm soát. Biểu tượng này trông giống như hai mũi tên, một mũi tên trỏ trái và một bên kia sang phải.

 • Nhập mật khẩu cá nhân cho máy tính bạn đang truy cập.

 • Nhấp vào biểu tượng bàn phím ở dưới cùng bên phải của màn hình để truy cập zoom, cài đặt và bàn phím ảo.

 • Truy cập các tập tin, chương trình, và vận hành máy tính của bạn với các lệnh cảm ứng như thể bạn đang ngồi trước nó.

 • Ngắt kết nối khỏi máy tính từ xa của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng X ở phía dưới bên trái để đóng kết nối.


hướng dẫn điều khiển điện thoại android bằng máy tính teamviewer

Hướng dẫn 2: Sử dụng Chrome Remote Desktop • Mở một trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn chưa có trình duyệt Chrome, bạn có thể truy cập google.com/chrome để tải xuống.


hướng dẫn điều khiển điện thoại bằng điện thoại

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Hãy thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút "Đăng nhập" màu xanh ở trên cùng bên phải và nhập tên người dùng Google của bạn, hoặc địa chỉ email, và mật khẩu vào các ô đã cho. Nhấp vào "Đăng nhập" để tiếp tục.

 • Nếu bạn không có tài khoản Google, hãy tạo một tài khoản vì bạn sẽ cần nó để truy cập vào máy tính của bạn sau.


hướng dẫn điều khiển điện thoại bằng điện thoại khác

Cài đặt Chrome Remote Desktop trên trình duyệt Chrome của bạn. Chrome Remote Desktop hoàn toàn miễn phí để sử dụng; Tuy nhiên, nó chạy như là một mở rộng của trình duyệt Chrome. Chrome Remote Desktop chạy cả trên máy tính Windows và Mac. Bạn phải cài đặt Chrome Remote Desktop trên tất cả các máy tính bạn muốn điều khiển bằng iPhone của mình.

 • Trên trình duyệt Chrome, mở Cửa hàng trực tuyến và tìm kiếm Chrome Remote Desktop.

 • Nhấp vào nút "Thêm vào Chrome", nằm gần phía trên bên phải màn hình máy tính của bạn, sau đó nhấp vào "Thêm ứng dụng" trên cửa sổ bật lên.


hướng dẫn điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cáp usb

Bật kết nối từ xa. Khởi chạy Chrome Remote Desktop bằng cách nhấp vào nút "Khởi chạy ứng dụng" màu xanh ở gần phía trên bên phải màn hình của bạn. Nhấp vào nút "Ủy quyền" ở phần dưới của cửa sổ bật lên tiếp theo và sau đó nhấp vào "Cho phép" trên màn hình sau.

 • Nhấp vào nút "Bắt đầu" bên dưới mục Máy tính của tôi, sau đó nhấp vào nút "Bật kết nối từ xa".

 • Tạo mã PIN gồm 6 chữ số trở lên. Điều này sẽ được sử dụng mỗi khi bạn đăng nhập vào máy tính từ xa của bạn.

 • Nhấp vào "Có" trên cửa sổ bật lên yêu cầu bạn có muốn cho phép chương trình này thay đổi máy tính của bạn hay không.

 • Nhấp vào "OK" để xác nhận rằng kết nối từ xa đã được kích hoạt.


hướng dẫn điều khiển điện thoại bằng teamviewer

Cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop trên iPhone của bạn. Bước này giống như cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác trên iPhone của bạn. Mở ứng dụng App Store và tìm kiếm Chrome Remote Desktop bằng thanh tìm kiếm. Nhấp vào nút "Nhận" ở bên phải biểu tượng của ứng dụng, sau đó nhấp vào "Cài đặt".

hướng dẫn điều khiển điện thoại iphone bằng máy tính

Kiểm soát máy tính của bạn với iPhone của bạn. Với Google Remote Desktop được định cấu hình và cài đặt trên cả iPhone và tất cả các máy tính bạn muốn kiểm soát, đã đến lúc truy cập vào các máy tính đó bằng iPhone của bạn. Bạn sẽ có thể thực hiện tất cả các chức năng máy tính như đang ngồi ở máy tính của bạn.

 • Mở ứng dụng Chrome Remote Desktop trên iPhone của bạn và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Chọn bất kỳ máy tính nào bạn đã cấu hình để truy cập từ xa; Chúng sẽ được liệt kê theo tên máy tính của họ. Khi bạn đã chọn máy tính, hãy nhập mã PIN gồm 6 chữ số rồi nhấp vào "Kết nối".

 • Bây giờ bạn có thể điều khiển máy tính bằng iPhone bằng cách sử dụng lệnh cảm ứng.

 • Chạm vào các nút lệnh ở trên cùng bên phải màn hình của bạn. Có các biểu tượng và nút cho một con chuột ảo, bàn phím ảo, chế độ toàn màn hình và Trợ giúp & Phản hồi.

 • Truy cập các chương trình, tệp tin và chức năng như thể bạn đang ngồi trước máy tính của mình.

 • Ngắt kết nối khỏi kết nối từ xa bằng cách nhấp vào X ở trên cùng bên trái và giảm thiểu ứng dụng trên iPhone của bạn bằng cách nhấn nút Trang chủ khi hoàn tất.


hướng dẫn điều khiển điện thoại khác qua wifi

Lời khuyên • Khi truy cập máy tính từ iPhone, bạn có thể nghiêng iPhone sang chế độ nằm ngang để xem tốt hơn.

 • Chất lượng và tốc độ kết nối từ xa của bạn sẽ phụ thuộc vào tốc độ của máy tính đang được truy cập và sự ổn định của kết nối dữ liệu iPhone của bạn. Nếu máy tính của bạn chậm phản hồi, hãy thử chạy chỉ một chức năng một lần và giảm thiểu số lượng ứng dụng đang chạy ẩn.

Nhận xét