Thủ thuật SEO từ khóa mở rộng và từ khóa vô danh

SEO từ khóa mở rộng, SEO từ khóa vô danh là gì? Đây là những từ khóa liên quan, tiềm năng mà trong tương lai người dùng sẽ tìm kiếm rất nhiều.

Từ khóa mở rộng là gì?


Cũng giống như các tùy chọn đối sánh từ khóa trong AdWords. Từ khóa mở rộng trong SEO bắt nguồn từ từ khóa chính (từ khóa gốc). Và biến đổi mở rộng thêm những từ khóa liên quan, gần đúng với từ khóa chính.

Ví dụ từ khóa chính là: từ khóa mở rộng. Các từ khóa mở rộng sẽ là: seo từ khóa mở rộng, seo từ khóa mở rộng là gì, từ khóa mở rộng là gì... Hay: mở rộng từ khóa, seo mở rộng từ khóa, mở rộng từ khóa seo... Hoặc những từ khóa có liên quan khác.

từ khóa mở rộng

Làm thế nào để SEO tất cả các từ khóa mở rộng liên quan?


Với những tiện ích tùy chọn trong thiết lập quảng cáo AdWords. Bạn có thể giải quyết dễ dàng các trường hợp trên nhưng tốn nhiều chi phí. Còn trong SEO, bắt buộc phải lựa chọn chính xác một từ khóa (trong tất cả các từ khóa mở rộng) tập trung liên quan đến nội dung bài viết để SEO. Nếu dùng WordPress bạn có thể sử dụng Yoast SEO, plugin này hỗ trợ khá tốt cho SEO. Có tối đa 10 từ để lựa chọn cho mỗi bài viết trong phần Focus keyword.

seo từ khóa mở rộng

Bạn cũng có thể giải quyết bằng cách đi backlink từ khóa mở rộng liên quan trên các diễn đàn, blog... nhưng cách này phải chờ đợi, tốn nhiều thời gian... Với những từ khóa mở rộng mà theo bạn sẽ có nhiều người tìm kiếm trong tương lai thì tốt hơn là nên viết một bài mới cho từ khóa này thay vì ưu tiên sử dụng backlink từ khóa.

từ khóa mở rộng là gì

Từ khóa vô danh là gì?  • Từ khóa: là một từ hoặc một nhóm từ mà bạn gõ trên thanh tìm kiếm.

  • Vô: ở đây được hiểu là không (chưa).

  • Danh: là danh sách (tài liệu, cơ sở dữ liệu).


seo từ khóa vô danh

Và trong trường hợp này từ khóa vô danh được hiểu là một từ hoặc một nhóm từ chưa được thu thập, chưa được index trong cơ sở dữ liệu của Google, từ bất kỳ nguồn liên kết tài liệu nào trên thế giới. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm từ khóa trong ngoặc kép và được thông báo dòng chữ: Không tìm thấy “…” trong tài liệu nào. Hoặc: không tìm thấy kết quả nào cho "...". Hay: No results found for “…”. (dấu 3 chấm là từ khóa tìm kiếm). Bài viết có liên quan SEO không cần Backlink.

Lý do nên SEO từ khóa mở rộng và từ khóa vô danh


Các từ khóa khó có độ cạnh tranh cao, việc mở rộng thêm từ khóa liên quan để SEO là cần thiết. Khi biến đổi từ khóa thì mức độ cạnh tranh từ khóa sẽ giảm đi và dễ SEO hơn. Đặc biệt nếu bạn kết hợp giữa từ khóa mở rộng và từ khóa vô danh thì lại càng dễ dàng lên TOP. Vì khi đó bạn là người đầu tiên, người đi tiên phong SEO từ khóa đó.

Ví dụ:

Hàng năm sau mỗi kỳ thi việc tìm kiếm kết quả thi của các bạn học sinh là rất nhiều. Nên độ cạnh tranh những từ khóa tương tự như: điểm thi thpt 2017... là rất lớn. Nếu bạn làm SEO liên quan đến lĩnh vực này. Sẽ là dễ dàng hơn nếu trước mỗi kỳ thi hoặc sớm hơn bạn đã SEO các từ khóa này và đến khi có kết quả thi bạn cập nhận lại bài viết. Đây là cách mà rất nhiều trang đang làm. Bạn có để ý mỗi khi vào xem điểm thì được thông báo: Đang cập nhật điểm... Vậy từ bây giờ bạn có thể SEO từ khóa: điểm thi thpt 2018? (có lẻ còn quá sớm).

từ khóa vô danh là gì

Tương tự như trên nếu bạn SEO trước cho một sản phẩm, dịch vụ... sắp được ra mắt. Như một tựa game, tên một bộ phim, điện thoại... Sẽ dễ dàng hơn SEO những cái tên đã tồn tại và đã được nhắc đến quá nhiều. Và tất nhiên nó đã được index trên hệ thống Google.

Như vậy, việc kết hợp giữa SEO từ khóa mở rộngSEO từ khóa vô danh là sự lựa chọn hợp lý để đón nhận một lượng tìm kiếm lớn, tiềm năng trong tương lai.

Nhận xét

  1. […] trên. Cách tốt nhất để SEO là bạn nên biến đổi bằng sự kết hợp giữa từ khóa mở rộng và từ khóa vô danh. Từ khóa phần mềm kế toán miễn phí mới nhất hiện nay là […]

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét