Thủ thụât SEO từ khóa sai chính tả tiếng Việt

Thủ thụât SEO từ khóa sai chính tả tiếng Việt là mẹo cải thiện thứ hạng trước khi Google cập nhật lại thụât toán mới. Bạn đã bao giờ tìm kiếm sai chính tả?

Để kiểm nghiệm và chứng minh thực tế thì bài này mình SEO từ khóa: thụât, thủ thụât, thủ thụât seo và thủ thụât seo từ khóa (tất nhiên là từ khóa có dấu).

Bạn có để ý chữ "thụât" dấu chấm đang nằm dưới chữ "u" thay vì chữ "â". Rõ ràng đây là một từ sai chính tả theo quy ước trong tiếng Việt. Nếu đánh máy một cách tự nhiên cũng khó có thể sai như vậy, trừ trường hợp bạn cố tình gõ sai.

Cũng tương tự như trên, từ khóa: thủ thụât seo từ khóa hay thủ thụât seo từ khoá. Nhìn lướt qua có vẻ như nhau nhưng lại khác nhau tại vị trí dấu sắc.

Và một trường hợp nữa là sai chính tả ở mức độ nặng hơn. Ví dụ: thủ thụât seo từ khóa sai chính tả tiếng việc, điện thoại sách tay... (dưới chữ "sach" hiện màu đỏ để nhắc bạn nhập đúng chính tả).

seo từ khóa sai chính tả tiếng việt

Với thụât toán tìm kiếm hiện tại của Google, các cặp từ khóa tương tự như trên được hiểu là khác nhau. Bạn có thể kiểm tra sẽ thấy kết quả vị trí xếp hạng trả về khác nhau giữa 2 từ khóa. Có thể Google sẽ cải thiện những trường hợp này trong tương lai.

thủ thụât seo từ khóa sai chính tả tiếng việt

thủ thụât seo từ khóa sai chính tả

Bắt đầu viết bài chuẩn SEO!

Thủ thụât SEO từ khóa sai chính tả tiếng Việt


Gõ sai chính tả là một điều không mong muốn của người tìm kiếm, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp nhập sai. Và điều đáng nói ở đây là bạn mất đi cơ hội có được một lượng khách hàng, truy cập... tiềm năng. Với hãng Sô cô la Snickers là một ví dụ điển hình cho trường hợp này.

Chiến dịch quảng cáo của Snickers


Vài năm trước, nhận thấy rất nhiều khách hàng nhập sai chính tả khi tìm kiếm về hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và cả những thông tin liên quan của hãng trên trang tìm kiếm Google, Snickers quyết định đưa ra thủ thụât SEO, hay nói đúng hơn là chiến dịch SEM (PPC) được đánh giá là bước đi mạo hiểm nhưng đem lại hiểu quả rất tốt.

Snickers bỏ ra số tiền khá lớn để làm việc với Google (AdWords) và mua khoảng 25 ngàn từ khóa sai chính tả được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến hãng. Cũng như sắp xếp, chọn lọc ra những cách viết sai thường xảy ra nhất.

Khi tìm kiếm sai chính tả với những từ khóa liên quan trên, quảng cáo AdWords của Snickers sẽ xuất hiện, tại đây bạn được dẫn đến một giao diện website rất đơn giản với dòng chữ: "You Can't Spell When You're Hungry" (Bạn không thể đánh vần khi đói) hay "You're Not You When You're Hungry" (Khi đói bạn không còn là chính mình) xuất hiện cùng hình ảnh là thanh kẹo Sô cô la với cái nhãn có các chữ: Snickres, Kressnic... liên tục thay đổi vị trí các ký tự bằng flash.

thủ thụât seo

Kèm theo là những thông điệp: "OH DEER, ITS HARD TO SPEL WHEN YOUR HUNGRY! IF YOU KEAP MAKING TYPING MISTAKES GRAB YOURSELF A SNICKERS FAST!"... (Bạn thân mến, quả thật rất khó khăn để viết đúng chính tả khi bạn đang đói! Nếu bạn còn tiếp tục mắc lỗi đánh máy, chộp nhanh một thanh Snickers nào!) Các chữ Dear, Spell, Keep... cũng được cố tình viết sai chính tả một cách hài hước.

thủ thụât seo từ khóa

Thành quả


"You're Not You When You're Hungry" sau đó nhanh chóng lan tỏa và đã trở thành Slogan của hãng.

Quá tuyệt vời đúng không. Qua chiến dịch trên Snickers đã tiếp cận được với hơn 500 ngàn khách hàng "sai chính tả". Một con số rất ấn tượng.

Với thủ thụât SEO từ khóa sai chính tả tiếng Việt cũng vậy. Bạn thử tạo ra những điều tương tự như trên xem. Đặc biệt với tiếng Việt mình nghĩ việc tìm kiếm sai chính tả còn nhiều hơn cả tiếng Anh.

Lời khuyên


Bạn cũng nên cân nhắc việc SEO từ khóa sai chính tả. Thụât toán tìm kiếm thường xuyên thay đổi.

Và như thường lệ đặt Tag cho bài viết là: Thủ thụât SEO từ khóa sai chính tả tiếng Việt.

Xem thêm bài viết: SEO không cần Backlink.

Nhận xét